Kinh Nghiệm Du Lịch Huế Cập Nhật 25 Địa Điểm Mới Nhất

Cùng Kinh nghiệm du lịch Huế ngược dòng thời gian về mảnh đất Cố đô khám phá hơn 25 điểm du lịch hấp dẫn cùng nhiều gợi ý chương trình tour tiết kiệm nhất
kinh nghiệm du lịch Huế

DANAGO chúc mừng bạn đã tìm được đúng địa chỉ, một click chuột đơn giản du khách có đủ Kinh nghiệm du lịch Huế với đầy đủ thông tin, bảng giá của từng địa điểm du lịch, ăn ở, vui chơi bật nhất xứ Huế. Bỏ túi ngay nhé!

MỤC LỤC

kinh nghiệm du lịch huế

Thừa Thiên - Huế hay Huế là một tỉnh ven biển nằm ở cực nam của vùng Bắc Trung Bộ, miền Trung, Việt Nam. Huế xưa và nay đều nằm gọn bên bờ Hương giang êm dịu, ngay dãy núi Trường Sơn hùng vĩ.

Huế mang tâm hồn của sự thổn thức và bình yên. Hình ảnh của Huế bao giờ cũng đặc biệt, không sầm uất, không đông vui mà cái đầu tiên nghĩ đến là tiếng chuông chùa, bức tường đầy rêu phong, hương trầm và những cung điện. Có lẽ bức tranh cổ kính của Đại Nội, chùa Linh Ứng và Lăng mộ đã in hằn vào tâm trí của lữ khách khi nghĩ đến thành phố này.

ĐẾN DU LỊCH HUẾ THỜI GIAN NÀO ĐẸP NHẤT?

Thành phố Huế có sự ngoại lệ so với Bắc Bộ và Nam Bộ, Huế sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa trong đó mùa khô bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8 nhiệt độ trung bình từ 35 đến 40 độ và mùa mưa bắt đầu từ tháng 8 đến tháng giêng đôi khi sẽ có lũ vào tầm tháng 10 nhiệt độ trên dưới 20 độ.

thời gian lý tưởng du lịch huế

Du khách muốn thuận tiện cho việc tham quan nên đi du lịch vào tầm tháng 3 đến tháng 8 nhé, nắng sẽ nổ đỉnh điểm vào tháng 5 tháng 6 nên nếu có thể sắp xếp du khách đến Huế vào tầm đầu tháng 4 hoặc đầu tháng 8 để có khí hậu dễ chịu nhất nhé.

CÁC PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN ĐẾN HUẾ

Có rất nhiều phương tiện đến Huế, du khách có thể tham khảo một trong số phương tiện dưới đây nhé.

Máy Bay

Khu vực miền Trung thường khai thác các chuyến tham quan Huế trong các tour du lịch Đà Nẵng du khách sẽ đáp chuyến bay đến sân bay quốc tế Đà Nẵng sau đó mất 2h di chuyển bằng ô tô để đến Huế.

Huế hiện nay có sân bay nhưng giờ bay trực tiếp đến Huế thì không được linh hoạt như so với Đà Nẵng nên du khách có thể cân nhắc và sắp xếp lịch trình phù hợp nhé.

Xe Khách

Du khách hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe khách hay xe gường nằm để đến Huế trong trường hợp ở các tỉnh khu vực gần Nghệ An, Quảng Trị hoặc lân cận Đà Nẵng vì khoảng cách không xa lắm sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

Xe Máy

Tương tự như phương tiện xe khách, tuy nhiên khi di chuyển bằng xe máy khoảng cách nên được rút ngắn vì đường đến Huế từ các tỉnh Đà Nẵng trở vô sẽ đi qua đèo Hải Vân khá nguy hiểm.

Tuy nhiên trong trường hợp nhóm trẻ đi phượt đến Huế thì di chuyển bằng xe máy có lẽ là phương tiện lý tưởng nhất. Du khách có thể ngắm cảnh và dừng ở bất kì nơi nào mình muốn trong nội thành Huế.

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TRONG NỘI THÀNH HUẾ

Giống như khi bạn đi tour du lịch Hội An du khách hoàn toàn có thể sử dụng các phương tiện công cộng bên trong thành phố Huế như grap, taxi hoặc thuê xe máy.

Taxi Vinasun: 0234 3788 788

Taxi Mai Linh: 0234 3898 989

Sun Taxi: 0234 3989 898

Ngoài ra ở thành phố Huế và đặc biệt là khu vực gần đại nội, lăng mộ thường có rất nhiều xích lô có sẵn. Du khách có thể thuê xích lô đi dạo một vòng quanh thành phố và các khu tham quan nè.

KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ HUẾ

Đại Nội

Đại Nội là tên gọi chung của quần thể kiến trúc lăng tẩm trong Cố Đô Huế bao gồm nhiều cung điện, kiến trúc văn hóa – lịch sử được xây dựng dưới triều đại Nguyễn trong những năm đầu thế kỷ 19. Hiện nay phần lớn các di tích này đều được quản lý bởi Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Du khách có thể mua vé vào cổng và tham quan Đại Nội tự do hoặc đi theo tour.

Đại Nội

Kinh Thành Huế

Kinh Thành Huế được xây dựng dưới thời vua Gia Long năm 1803 mãi sau 29 năm thì hoàn thành tức vào đời vua Minh Mạng.

Kinh Thành Huế

Du khách đến tham quan Kinh Thành Huế sẽ được chiêm ngưỡng công trình đồ sộ, nguy nga nhất xứ Huế. Tổng diện tích Kinh Thành Huế giới hạn trong 520ha bao gồm nhiều kiến trúc liên quan như vòng thành, pháo đài, cung điện… mỗi công trình đều được chạm khắc và kiến trúc một cách tinh vi toát lên vẻ đẹp của hoàng tộc kì bí.

Kinh Thành Huế hiên ngang là đại diện cho cả một thời kỳ lịch sử dân tộc, ngày nay Kinh Thành Huế đã Được UNESSCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Kỳ Đài

Kỳ Đài là một cờ nằm giữa mặt Nam của Kinh Thành Huế thuộc pháo đài Nam Chánh, ngày xưa đây là nơi dựng cột cờ của triều đình.

Kỳ Đài

Kỳ Đài được xây dựng vào năm Gia Long thứ 6 vậy nên cột cờ có năm tuổi ngang với tuổi của Kinh Thành Huế. Hiện nay du khách đến tham quan Kỳ Đài sẽ được chiêm ngưỡng công trình độc đáo, mặc dù đã qua nhiều lần trùng tu như Kỳ Đài vẫn hiên ngang phấp phới giữa nắng gió Đại Nội.

Cửu Vị Thần Công

Nếu bạn đi tour du lịch Huế 3 ngày sẽ được HDV giới thiệu rất rõ về Cửu Vị Thần Công. Đây là tên gọi của 9 khẩu thần công thời nhà Nguyễn được vua Gia Long ban chiếu chỉ đúc từ năm 1803.

Cửu Vị Thần Công

Hiểu một cách đơn giản thì Cửu Vị Thần Công giống như 9 chiếc súng đại bát khổng lồ được làm bằng đồng, ngày nay Cửu Vị Thần Công được xem như một tác phẩm nghệ thuật lớn nhất Việt Nam.

Ngày nay du khách đến tham quan Đại Nội sẽ được chiêm ngưỡng Cửu Vị Thần Công nằm ngay dưới chân Hoàn Thành, trước cửa Ngọ Môn.

Hoàng Thành Huế

Hoàng Thành là vòng thành thứ hai nằm bên trong trong Kinh Thành Huế và là vòng cấm có chức năng bảo vệ cho cung điện của vua chúa. Bên trong Hoàn Thành có các miếu thờ tổ tiên nhà họ Nguyễn và tử Cấm Thành.

Hoàng Thành

Hiểu một cách đơn giản Hoàng Thành chính là bức tường vững chải bảo vệ cho Tử Cấm Thành, Hoàng Thành có mặt bằng hình vuông mỗi bề gần 600m được xây bằng gạch cao 4m. Du khách đến tham quan Đại Nội từ ngoài vào trong chỉ cần đến trước Hoàng Thành cũng đủ nhận ra được sự bề thế của công trình kiến trúc độc đáo này.

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành là khu phức hợp gồm nhiều cung điện, đây là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt, họp bàn chính sử của quần thần và vua chúa thời nhà Nguyễn.

Tử Cấm Thành được xây dựng vào năm Gia Long thứ 3 khi ấy được gọi là Cung Thành. Hoàng Thành và Tử Cấm Thành có mối liên hệ chặt chẽ với nhau về sự phân bố vị trí của các công trình. Cả hai vòng thành cùng kết hợp tạo nên không gian bảo vệ cùng hệ thống cung điện bề thế, bất khả xâm phạm gọi chung là Hoàng cung hay Đại Nội.

tử cấm thành

Du khách đến tham quan Tử Cấm Thành với không khí cổ xưa cùng những gam màu rêu phong phủ mờ sẽ cảm nhận được không gian hoài cổ, trầm mặc của những cung điện. Ngoài ra đến du lịch có HDV du khách sẽ còn được nghe kể lại những câu chuyện thâm cung bí sử vô cùng huyền bí và hấp dẫn.

Bảo Tàng Mỹ Thuật Cung Đình Huế

Đến tham quan Huế ngoài những điểm du lịch nổi tiếng như Đại Nội, chùa Thiên Mụ và những lăng mộ thì đến bảo tàng mỹ thuật cung đình Huế sẽ là nơi mang lại cho bạn rất nhiều cái nhìn mới mẻ về thời kỳ lịch sử của triều đại Nguyễn.

bảo tàng mỹ thuật

Du khách đến tham quan bảo tàng mỹ thuật cung đình Huế sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những hiện vật cổ, tìm hiểu về cuộc sống của vương triều xưa tại thành phố cổ kính này.

Ngoài những hiện vật cổ du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng hơn 700 hiện vật khác như gốm, mộc, tráng men từ thời nhà Lý đến nhà Nguyễn vô cùng độc đáo.

Phu Văn Lâu

Phu Văn Lâu là một tòa lầu nằm trên trục chính của Hoàng Thành Huế, du khách tham quan chụp ảnh tại Kỳ Đài nhìn ra sông Hương sẽ thấy được hai công trình độc đáo điểm tô cho bộ mặt Kinh Thành Huế, một trong hai công trình đó chính là Phu Văn Lâu.

Phu văn lâu

Công trình Phu Văn Lâu được xây dựng năm 1819 đây là nơi trưng bày các văn thư quan trọng của triều đình ngày xưa.

Hệ Thống Lăng Tẩm

Lăng Minh Mạng

Quốc lộ 49, Xã Hương Thọ, Thị xã Hương Trà, T. Thừa Thiên Huế

Là điểm du lịch không thể thiếu trong các tour Cần Thơ đi Đà Nẵng 4 ngày, du khách sẽ có một ngày khám phá Đại Nội và điểm không thể bỏ qua chính là Lăng Minh Mạng – một trong những lăng tẩm đẹp nhất triều đại Nguyễn.

Lăng Minh Mạng ấn tượng với du khách bởi sự bề thế của kiến trúc truyền thống cổ xưa mang đậm bản sắc nho giáo. Nằm cách trung tâm thành phố Huế chừng 12km, du khách đến tham quan Lăng Minh Mạng sẽ được chiêm ngưỡng công trình chuẩn mực của lăng mộ với tổng diện tích gần 18ha với 40 công trình lớn nhỏ được bố trí một cách đối xứng tạo cảm giác bề thế, oai vệ của lăng mộ.

Lăng Minh Mạng

Ngoài việc tham quan công trình lăng mộ độc đáo, du khách sẽ được thưởng ngoạn trong không gian lãng mạn của lăng tẩm với màu xanh biếc của cây cối, không gian yên ả một chút trầm mặc của lăng mộ khiến toàn thể bối cảnh như một bức tranh hữu tình, bất cứ ai bước vào cũng phải trầm trồ kinh ngạc.

Lăng Khải Định

Quốc lộ 49, Xã Thủy Bằng, Thị xã Hương Thủy, T. Thừa Thiên Huế

Lăng Khải Định hay còn gọi là Ứng Lăng là lăng mộ của vua Khải Định vị vua thứ 12 của triều đại nhà Nguyễn.

Lăng Khải Định tọa lạc trên ngọn núi Châu Chữ bên ngoài Kinh Thành Huế, lăng mộ được xem là đẹp nhất trong hệ thống lăng tẩm của các đời vua. Lăng Khải Định là nơi quy tụ nhiều cái nhất khác với những công trình lăng tẩm khác.

Lăng Khải Định

Toàn bộ công trình là sự kết hợp hài hòa giữa hai miền kiến Trúc Đông – Tây với từng chi tiết đều được tính toán một cách tỉ mỉ. Du khách đến tham quan công trình Lăng Khải Định sẽ phần nào hiểu được vị vua không chỉ tài ba mà còn có cặp mắt nghệ thuật đáng kinh ngạc.

Lăng Tự Đức

Đoàn Nhữ Hải, P. Thuỷ Xuân, Thành phố Huế, T. Thừa Thiên Huế

Lăng Tự Đức không ngông nghênh và ngạo nghễ như Lăng Khải Định du khách đến tham quan Lăng Tự Đức sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, bình yên với kiến trúc lẫn thiên nhiên kết hợp nhã nhặn với bầu trời sơn thủy hữu tình độc đáo.

Lăng Tự Đức hay còn gọi là Khiêm Lăng, đây là nơi vua thường tới lui sau những giờ họp bàn triều chính. Tự Đức được xem là vị vua nổi tiếng nhất triều đại nhà Nguyễn với thời gian trị vì lâu nhất tới 36 năm.

Lăng Tự Đức

Du khách đến tham quan Lăng Tự Đức sẽ được chiêm ngưỡng công trình trong không gian yên bình của thung lũng. Bên trong công trình Lăng Tự Đức du khách sẽ còn được khám phá Nhà hát Minh Khiêm, đảo Tịnh Khiêm, khu lăng mộ, điện Lương Khiêm, Khiêm Cung Môn…  với tổng diện tích gần 12ha sẽ là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ lỡ khi đến du lịch Huế của bạn.

Lăng Thiệu Trị

Thôn Cư Chánh 2, Minh Mạng, Thủy Bằng, Hương Thủy, T. Thừa Thiên Huế

Lăng Thiệu Trị có tên chữ là Xương Lăng là nơi chôn cất của vị vua Thiệu Trị, lăng mộ được xây dựng năm 1847 so vua Tự Đức xây dựng.

Lăng Thiệu Trị

Du khách đến tham quan hệ thống lăng tẩm của những vị vua khác mới nhận ra điểm khác biệt của Lăng Thiệu Tri. Đây là lăng tẩm duy nhất có mặt quay về hướng Tây Bắc. Lăng mộ nằm ẩn mình trong không gian núi rừng hoang sơ, yên bình và trầm lắng. Đến với Lăng Thiệu Trị du khách ngoài việc chiêm ngưỡng công trình còn có thể thưởng ngoạn trong khong gian ngọt ngào hương sắc của núi non hùng vĩ hài hòa cùng lăng mộ.

Lăng Dục Đức

Số 08, Duy Tân, P. An Cựu, Thành phố Huế, T. Thừa Thiên Huế

Lăng Dục Đức có tên chữ là An Lăng đây là nơi an táng của vui Dục Đức – vị vua thứ 5 trị vì triều đại nhà Nguyễn và là vị vua duy nhất chỉ nắm quyền 3 ngày.

Lúc bấy giờ vua Dục Đức, vua Thành Thái, vua Duy Tân là ba thế hệ ông nội, cha và con ruột nhưng do bối cảnh lịch sử rắc rối nên việc kế vị gián đoạn. Vua Dục Đức lên nắm quyền được 3 ngày thì bị phế truất sau đó ông mất.

Lăng Dục Đức

Con ông là vua Thành Thái sau khi lên ngôi năm 1889 thì cho xây lăng để thờ cha mình là An Lăng. Cho đến năm 1954 vua Thành Thái mất, thi hài được đưa về chôn tại địa điểm hiện nay trong khu vực An Lăng và được thờ ở ngôi điện Long Ân.

Lăng Đồng Khánh

Đoàn Nhữ Hải, P. Thuỷ Xuân, Thành phố Huế, T. Thừa Thiên Huế

Lăng mộ cuối cùng trong hệ thống lăng tẩm mà DANAGO giới thiệu đến du khách là Lăng Đồng Khánh hay còn gọi là Tư Lăng là nơi chôn cất của vua Đồng Khánh.

Lăng Đồng Khánh

Lăng Đồng Khánh tọa lạc tại vùng quê bình yên thuộc làng Cư Sĩ, trải qua nhiều năm trùng tu du khách đến tham quan Lăng Đồng Khánh sẽ được chiêm ngưỡng công trình với nét kiến trúc độc đáo được Âu hóa hơn. Toàn bộ lăng mộ mang âm hưởng Romance pha lẫn với kiến trúc Á Đông với tượng quan viên cao, gầy thêm màu rêu phong cổ kính khiến du khách như bước vào không gian hoài cổ của hàng trăm năm về trước.

Du lịch Nội Thành Huế

Ngoài những điểm du lịch gắn liền với Đại Nội, cung điện và lăng mộ. DANAGO giới thiệu đến du khách những điểm tham quan hấp dẫn không kém khi đến thành phố Huế. Chắc chắn cũng sẽ là điểm đến hấp dẫn của bạn.

Điện Hòn Chén

Núi Ngọc Trản, P. Hương Hồ, Thị xã Hương Trà, T. Thừa Thiên Huế

Điện Hòn Chén tọa lạc trên núi Ngọc Trản xưa có tên là Hương Uyển Sơn, ngày nay người ta vẫn thường xuyên gọi là Hòn Chén vì nó liên quan đến giai thoại vua Minh Mạng làm rơi chén ngọc.

Điện Hòn Chén ẩn mình trong những tán cây um tùm bên bờ sông Hương êm ả, khiến ai thoạt đầu nhìn vào cũng khó lòng hình dung được. Thật ra điện Hòn Chén là công trình kiến trúc tôn giáo gồm gần 10 công trình lớn nhỏ bên trong như: Minh Kính Đài, Nhà Quan Cư, Trinh Cát Viện, chùa Thánh, Am ngoại cảnh…

Điện Hòn Chén

Du khách đến tham quan Điện Hòn Chén không chỉ được tham quan khám phá những công trình với kiến trúc độc đáo mà đặc biệt hơn còn được hòa mình vào không gian thiên nhiên bình yên, êm ả vô cùng lãng mạn của núi Ngọc Trản.

Cầu Tràng Tiền

Phú Hội, Thành phố Huế, T. Thừa Thiên Huế

Cầu Tràng Tiền – chứng nhân lịch sử vĩ đại của Huế, cây cầu duyên dáng bắt ngang dòng sông Hương êm đềm chứng kiến bao đổi thay của Cố thị.

Người ta thường tìm đến cây cầu Tràng Tiền không phải chỉ vì nét đẹp hùng vĩ của nó mà còn vì những câu chuyện đau thương gắn liền với lịch sử Cố đô này. Tuy vậy cho dù bằng cách này hay cách khác Tràng Tiền vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn mà du khách mỗi lần đến Huế đều muốn ghé thăm.

Cầu Tràng Tiền

Du khách đến cầu Tràng Tiền đừng vội bước lên cầu mà hãy đứng lại ngắm nhìn cây cầu vĩ đại này từ xa sẽ cảm nhận được thân cầu như cánh tay lực lưỡng của chàng trai cơ bắp đưa đón người qua lại, đêm đến cầu lại lột xác thành cô gái mộng mơ, lấp lánh tỏa ánh sáng rực rỡ cho toàn bộ một góc sông Hương – một bức tranh mở ra tuyệt đẹp.

Núi Ngự Bình

Núi Ngự Bình hay còn gọi là núi Ngự, trước đây còn có người gọi là Hòn Mô hay núi Bằng. Với độ cao 103m so với mực nước biển núi Ngự Bình vững chải bên bờ sông Hương trở thành điểm khám phá hấp dẫn của nhiều du khách.

Du khách đến tham quan núi Ngự Bình sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt vời với phong cảnh sơn thủy hữu tình cực kỳ lãng mạn. Nhìn từ xa Ngự Bình như một con phượng hoàng khổng lồ sải cánh giữa đất trời Cố đô với bên phải là Tả Phù Sơn bên trái là Hữu Bật Sơn hùng vĩ.

Núi Ngự Bình

Từ núi Ngự Bình du khách có thể mãn nhãn với toàn cảnh phố Huế mộng mơ, đưa mắt xuyên qua từng đồi thông bát ngát, mơ mộng dãy đồng lúa chín vàng nở rộ phía xa hơn là dãy Trường Sơn trùng trùng điệp điệp mây núi ngút ngàn, Đại Nội với những cung điện nguy nga… chắc chắn sẽ là hình ảnh hiếm có của du khách khi đến du lịch Huế tại núi Ngự Bình.

Chợ Đông Ba

Đường Trần Hưng Đạo, p. Phú Hòa, tp Huế

Chợ Đông Ba là điểm đến hấp dẫn không thể thiếu khi đến tham quan Huế của nhiều du khách.

Khu chợ cổ nhất này nằm ngay trung tâm thành phố trước kia có tên là Quy Giả Thị. Du khách đến tham quan chợ Đông Ba sẽ được hòa cùng không khí chợ sầm uất, tấp nập vô cùng náo nhiệt.

Chợ Đông Ba

Đặc biệt đến chợ Đông Ba du khách giao lưu cùng những thương gia, mua sắm, khám phá ẩm thực vô cùng độc đáo của Cố đô Huế. Ngoài ăn uống du khách còn có thể mua những món quà đặc sản của Huế để về làm quà cho bạn bè và người thân vô cùng hấp dẫn. Để xem đến Huế mua quà gì lý tưởng thì lướt xuống bên dưới DANAGO đã tổng hợp sẵn cho bạn rồi nhé.

Nhà Vườn Huế

Khu vực Kim Long dọc theo sông Hương

Có lẽ chỉ có ở Huế mới có được điểm du lịch hòa mình vào thiên nhiên có sự kết hợp của yếu tố nhân tạo đến vậy. Khái niệm nhà vườn ở Huế chỉ những công trình kiến trúc nhà ở kết hợp với vườn cây bao phủ vô cùng độc đáo.

Tuy nhiên để đạt được tên gọi nhà vườn thì phải yêu cầu những yếu tố diện tích đất vườn, mật độ cây xanh trong khuôn viên, sự đa dạng phong phú của các chủng loại cây, tính phù hợp của hình thức kiến trúc với không gian cây xanh xung quanh và yếu tố lịch sử...

kinh nghiệm du lịch Huế

Du khách đến tham quan nhà vườn Huế sẽ vừa được thưởng ngoạn trong không gian thiên nhiên tươi mới, mát mẻ, trong lành của rừng cây, khám phá nhiều loài cây quý hiếm độc đáo. Bên cạnh đó là kiến trúc nhà ở hài hòa. Tất cả sẽ mang đến cho du khách cái nhìn rõ hơn về cuộc sống sinh hoạt của vua quan và những thương gia giàu có ngày xưa ở Huế.

Điểm Đến Tâm Linh

Chùa Thiên Mụ

Số 148, Nguyễn Phúc Nguyên, P. Hương Long, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Huế mang tâm hồn của trầm mặc và hoài cổ có lẽ không chỉ vì có sự hiện diện của Đại Nội mà còn phản phất hình ảnh của những ngôi chùa cổ kính. Nổi bật trong đó phải kể đến ngôi chùa hơn 400 năm tuổi là chùa Thiên Mụ.

Chùa Thiên Mụ hay chùa Linh Mụ là biểu tượng gắn liền với mảnh đất Cố đô bao đời nay. Du khách đến tham quan chùa Thiên Mụ sẽ được chiêm ngưỡng công trình cổ kính, thâm nghiêm của chùa.

Chùa Thiên Mụ

Đặt chân đến chùa Thiên Mụ du khách hãy đi thật chậm để cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp thơ mộng của nó, dòng sông Hương e ấp, êm đềm, ngọn tháp Phước Duyên 7 tầng uy linh cổ kính thấp thoáng phía sau là hàng thông thơ mộng mang lại một cảm giác mông lung, huyền ảo.

Trong khởi hành từ Đà Nẵng của DANAGO, Chùa Thiên Mụ là một trong những điểm đến khá thú hút khách do tính lịch sử và địa điểm nằm bên bờ sông Hương tịch mịch.

Nhà Thờ Phú Cam

Đến du lịch Huế, nhà thờ Phú Cam không còn chỉ là điểm đến tâm linh độc đáo mà còn được giới trẻ săn đón bởi vẻ đẹp “trời Âu” của kiến trúc độc đáo này.

Nhà thờ Phú Cam có tên gọi đặc biệt khác là Nhà thờ chính tòa Trái Tim Cực Sạch Đức Mẹ. Đây là nhà thờ của tổng giáo phận Huế tạo lạc trên đồi núi Phước Quả thơ mộng. Du khách đến tham quan nhà thờ Phú Cam sẽ vô cùng kinh ngạc trước lối kiến trúc rất riêng của nhà thờ, đầu hướng về phía Nam và đuôi về phía Bắc.

Kinh nghiệm du lịch Huế

Tòan thể công trình nhà thờ toát lên vẻ đẹp sang trọng vô cùng bề thế đó có sự kết hợp mềm mại giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây đột phá, thêm vào đó là hình đồ Thánh Giá làm trung tâm và gam màu xám trầm ấm của đá khiến toàn bộ nhà thờ trở nên hùng vĩ, nguy nga cũng là một background cực kỳ độc đáo của giới trẻ.

Chùa Từ Đàm

Số 01 đường Sư Liễu Quán, Trường An, tp Huế

Ngoài chùa Thiên Mụ du khách yêu thích không gian cổ kính linh thiêng của mảnh đất cố đô còn có thể đến tham quan ngôi chùa Từ Đàm là một trong những ngôi chùa danh tiếng nhất xứ Huế.

kinh nghiệm du lịch Huế

Chùa Từ Đàm được xây dựng bởi Thiền sư Minh Hoằng – Tử Dung vào những năm cuối thế kỷ 17. Ngôi chùa cổ kính được trùng tu nhiều lần nhưng vẫn lưu giữ được nét hoài cổ kết hợp màu già lam tráng lệ. Du khách đến tham quan chùa không chỉ chiêm ngưỡng công trình độc đáo mà còn có thể cúng bái, cầu nguyện vô cùng linh thiêng.

Chùa Bảo Quốc

Hàm Long, kiệt 1, đường Báo Quốc, phường Phường Đúc, thành phố Huế

Chùa Bảo Quốc cũng là một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Huế, với gam màu trầm ấm và không gian lãng mạn là điểm tham quan hấp dẫn của nhiều tín đồ sùng đạo.

kinh nghiệm du lịch Huế

Chùa Bảo Quốc cổ kính với bề dày lịch sử lâu đời, du khách đến tham quan chùa sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng công trình kiến trúc cổ kính mang lại cảm giác thanh bình, yên tỉnh của chốn tâm linh độc đáo. Ngoài việc là nơi thờ tự chùa Bảo Quóc còn là nơi tu học quan trọng của nhiều tăng tài Phật giáo ở Huế.

Huyền Không Sơn Thượng

Thôn Chầm, phường Hương Hồ, thành phố Huế

Huyền Không Sơn Thượng là ngôi chùa độc đáo chọn cho mình một góc riêng yên tỉnh tọa lạc. Chùa nằm ngay ở lưng chừng núi bao quanh là rừng tre, trúc va núi rừng tạo cảm giác thanh tịnh vô cùng cho chùa, có lẽ vì thế mà chùa mang tên Sơn Thượng.

Không có cổng Tam Quan đồ sộ, ngôi chùa Huyền Không Sơn Thượng chỉ có một cái cổng nhỏ bằng cổng của một ngôi nhà bình thường, nó mang một vẻ đẹp mộc mạc và giản dị đến từng chi tiết.Du khách đến với ngôi chùa có thể thư giãn trong bầu không khí trầm lắng, tĩnh mịch của ngôi chùa, ngắm từng bóng liễu rũ xuống mặt hồ êm ả đưa hồn người lạc giữa cõi trần thoát tục.

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

Xã Lộc Điền, H. Phú Lộc, T. Thừa Thiên Huế

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã thuộc phái Thiền Trúc Lâm Yên Tử, để đến được khu Thiền viện du khách đi qua 172 bậc thang, đây cũng được xem là cung đường thần tiên dẫn lên một thế giới mới thoát tục.

Du khách đến tham quan Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã có thể chiêm ngưỡng được cảnh đẹp xung quanh Thiền viện với sông núi hữu tình, mây trắng bồng bềnh, dòng hồ Truồi trong xanh mát mẻ, một không cảnh thiên nhiên không khác gì tiên cảnh.

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

Ngoài việc chìm đắm trong cảnh sắc thiên nhiên, du khách đến Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã còn chiêm ngưỡng những tuyệt tác nghệ thuật của Phật giáo, nét cổ kính ẩn hiện trong từng ngóc ngách của Thiền viện.Đặc biệt ngay giữa lòng hồ còn có tượng Phật ngồi cao 24m, nặng 1.500 tấn bằng đá ẩn hiện trong nền trời xanh, mờ mờ nhân ảnh khiến cho khung cảnh càng toát lên vẻ thoát tục. Người người phải dừng chân đứng lại tịnh tâm chiêm nghiệm vẻ đẹp linh thiêng ấy.

Phá Tam Giang – Đầm Nước Lợ Lớn Nhất Đông Nam Á

Phá Tam Giang nằm trong hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai cách Huế chừng 15km. Tùy theo mục đích khám phá hay chụp ảnh du khách có thể đến Phá Tam Giang vào buổi sáng, buổi chiều hay cả ngày.

kinh nghiệm du lịch Huế

Đến Phá Tam Giang du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên vô cùng lãng mạn, bên cạnh đó còn có rất nhiều điểm khám phá như: Làng chài Thái Dương Hạ, rừng ngập mặn Rú Chá, chợ Phá Tam Giang hay ngắm hoàng hôn trên Phá Tam Giang cũng là lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

ẨM THỰC HẤP DẪN XỨ HUẾ

Cố đô Huế hấp dẫn du khách không chỉ bởi nét trầm mặc, bình yên của Đại Nội hay các lăng tẩm huyền bí. Du khách yêu thích và lựa chọn Huế một phần vì say mê hương vị ẩm thực độc đáo của mảnh đất cố đô này.

Cơm Hến

Nhắc đến Huế người ta nghĩ ngay đến món cơm hến truyền thống, món ăn xuất phát từ tầng lớp bình dân nhưng lại vô cùng hấp dẫn, ngày xưa đây là món ăn cứu đói của biết bao sĩ tử nghèo mỗi khi lên Kinh thành đi thi.

Ẩm thực xứ Huế

Cơm hến có hương vị đặc trưng của vị hến, món ăn đơn giản gồm nước hến chan với cơm nguội. Đặc biệt cơm nguội phải được để qua đêm, thịt hến được chọn lọc tỉ mỉ tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng riêng của cơm hến. Cơm hến có thể ăn cùng với khế chua, rau thơm, bạc hà, bắp chuối và đậu phộng rang tùy thích.

Bún Bò Huế

Nếu du lịch Hội An du khách được khám phá đặc sản Cao lầu rất riêng thì tại Huế du khách sẽ được thưởng thức món ăn đặc sản bún bò Huế gắn liền với người dân cố đô từ xưa đến nay.

Bún bò Huế

Bún bò Huế với nguyên liệu chính là bún và thứ nước lèo màu đỏ đặc trưng. Nước chan làm được hầm từ thịt bắp bò cùng giò heo nên mang lại hương vị vô cùng hấp dẫn, đậm đà. Đặc biệt nữa của bún bò Huế là phải có sả và vị cay cay mới ngon. Món bún bò có thể ăn sáng, trưa và cả buổi tối nên du khách đến du lịch Huế nhất định phải thử qua món ăn hấp dẫn này nhé.

Các Loại Bánh Ở Huế

Bánh Bột Lọc

Đến du lịch Huế và khám phá ẩm thực du khách sẽ ngạc nhiên khi thấy bất kỳ hàng quán nào cũng đều có món bánh bột lọc này, đây là món ăn đặc trưng của xứ Huế.

Bánh bột lọc được làm với nguyên liệu chính là bột sắn được lọc lấy tinh bột sau thời gian nhồi bột công phu thì bột bánh sẽ trắng và sánh mịn. Người làm nghề sẽ lấy từng ít bột đủ vừa và kẹp nhân thịt được chế biến sẵn vào bên trong lòng bánh gồm tôm, thịt, cà rốt, nấm mèo… 

bánh bột lọc

Bánh bột lọc được gói trong lá chuối xanh hoặc không gói qua lá chuối người ta gọi là bánh trần. Du khách ngoài việc thưởng thức nóng còn có thể mua về để tủ lạnh khi nào cần ăn thì chỉ cần hấp chín lại là vừa rất ngon và hấp dẫn.

Bánh nậm

Bánh nậm là một loại bánh gói nổi tiếng ở Huế rất hay xuất hiện trong các ngày giỗ hay lễ tết. Bánh nậm gần giống với bánh bột lọc về cách chế biến nhưng khác ở chỗ bột làm nên chiếc bánh nậm là bột nếp.

bánh nậm

Ngoài ra nhân bánh nậm ngoài việc làm từ thịt tôm thì bánh còn được gói với nhân đậu xanh thơm ngon có thể ăn chay được. Bánh nậm được bán nhiều trong các ngày cúng rằm và mồng một.

Bánh Khoái

Bánh khoái có hình dáng rất giống chiếc bánh xèo ở Đà Nẵng hay các tỉnh Miền Trung khác. Tuy nhiên bánh khoái ở Huế có vàng đậm và đặc trưng hơn.

Bánh khoái

Bánh khoái cũng được làm từ bột gạo xay nhuyễn nhưng còn được đánh chung với lòng đỏ trứng gà góp phần tạo nên màu sắc đẹp và đặc trưng của bánh khoái. Bánh được chiên giòn và bên trong được kẹp thịt bò nướng lát, tôm đã bóc vỏ, giá sống… tất cả đều được tấm ướp gia vị thơm ngon.

Bánh Ướt Thịt Nướng Kim Long

“Kim Long tỏa khói chiều thơm

Thịt em nướng đã ướp hương đậm đà”

Bánh ướt thịt nướng Kim Long có thương hiệu riêng đã được thi sĩ Võ Quê đưa vào câu thơ trên với tất cả lòng yêu thương, cảm mến.

bánh ướt

Cũng giống với món bánh ướt thịt nướng ở những nơi khác là làm từ bột gạo. Tuy nhiên ở Huế loại bánh này còn được pha thêm bằng bột lọc tạo nên độ dai mịn cho từng thớ bánh. Ngoài ra hương vị tạo nên thương hiệu Kim Long phải kể đến thịt nướng ăn kèm, thịt phải là thịt heo thái mỏng, được tẩm ướp gia vị thơm ngon. Du khách thưởng thức món ăn hấp dẫn phải thử ngay lúc còn nóng kẹp miếng thịt còn xì xèo trong lớp bánh ướt còn nóng hổi để tận hưởng trọn vẹn hương vị đậm đà của nó.

DU LỊCH HUẾ MUA GÌ ĐỂ LÀM QUÀ?

Tôm Chua Huế

Món đầu tiên mà DANAGO muốn gợi ý cho du khách mua về làm quà khi đi du lịch Huế chính là tôm chua Huế.

Tôm chua được làm từ loại tôm đặc biệt từ Cầu Hai, sau khi được làm sạch để ráo thì tôm được đem ra tẩm ướp với riềng, tỏi, ớt đỏ và măng non, xôi nếp, nước mắm nguyên chất. Tất cả nguyên liệu trộn vào nhau sau đó được đem đi ủ kỷ trong các vại, sành. Trải qua thời gian tôm chín sẽ được tiếp tục trộn với mật ong để tăng thêm hương vị đặc trưng của tôm chua.

đặc sản Huế

Du khách đến du lịch Huế có thể mua một hủ tôm chua để làm quà  cho gia đình vô cùng hợp lý, hủ tôm chua với màu đỏ đặc trưng của tôm vô cùng bắt mắt, hương vị thơm ngon đủ chua, ngọt, béo, thơm nhất định sẽ là món quà lý tưởng mà bạn nên lựa chọn.

Mè Xửng

Mè xửng là đặc sản làm quà mà mọi du khách nghĩ ngay đến sau khi du lịch Huế, món quà hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi.Mè xửng là loại kẹo dẻo được làm từ mạch nha hòa cùng dầu phộng và được bao phủ bên ngoài là lớp mè được rang chín vàng thơm ngon.

mè xửng Huế

Từng miếng kẹo mè xửng được gói gọn, vuông vức và để trong hộp vô cùng bắt mắt.Nếu tôm chua chỉ dùng được với người ăn mặn thì kẹo mè xửng là lựa chọn hợp lý để tặng những người ăn chay nhé.

Bánh Huế

Như DANAGO đã giới thiệu ở trên thì du khách hoàn toàn có thể mua bánh nậm hoặc bánh bột lọc về làm quà cho bạn bè, người thân.

Du khách đến mua và đem về tủ lạnh trữ sau đó khi nào cần ăn thì chỉ việc đem hấp sơ tầm 5 phút là có thể ăn được rồi nè. Món quà cũng khá lý tưởng phải không?

ĐẾN DU LỊCH HUẾ Ở ĐÂU ĐỂ TIẾT KIỆM NHẤT?

Huế là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất nhì Miền Trung nên thành phố luôn xây dựng và đáp ứng cơ sở hạ tầng đón khách du lịch. Du khách có thể tham khảo danh sách các khách sạn, homestay dưới đây để có được lựa chọn hợp lý nhất nhé.

Khách Sạn

Khách Sạn Why Not

 • Địa chỉ: 26 Phạm Ngũ Lão, TP. Huế
 • Số điện thoại: 0234 3938 855
 • Giá phòng: từ 330.000 đồng

Khách sạn Hồng Thăng

 • Địa chỉ:  1A Phan Văn Trường, Vĩ Dạ, TP. Huế
 • Số điện thoại: 090 643 42 32
 • Giá phòng: từ 180.000 đồng

khách sạn Huế

Khách sạn DMZ

 • Địa chỉ:  21 Đội Cung, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Số điện thoại: 02343 838 000
 • Giá phòng: từ 530.000 đồng

Khách sạn Vọng Cảnh

 • Địa chỉ:  51 Hùng Vương, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Số điện thoại: 0234 3824 130
 • Giá phòng: từ 370.000 đồng

Khách sạn Duy Tân 2

 • Địa chỉ: 46 Trần Quang Khải, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Số điện thoại:  02343 936 986
 • Giá phòng: từ 600.000 đồng

Homestay

Homestay Huế

Alin’s Homestay Huế

 • Địa chỉ:  39 Nguyễn Thái Học, Thành phố Huế.
 • Số điện thoại:  090 570 01 13

Daisy Hostel Huế

 • Địa chỉ: : kiệt 64 Nguyễn Sinh Cung, Vỹ Dạ, thành phố Huế
 • Số điện thoại: 094 295 20 77

Bonjour Hostel Huế

 • Địa chỉ:  số 1 kiệt 76 Võ Thị Sáu, Phú Hội, Thành phố Huế
 • Số điện thoại:  093 507 69 08

New Life Homestay Huế

 • Địa chỉ:  35/10 Chu Văn An, Phú Hội, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế.
 • Số điện thoại: 0935068547

GỢI Ý LỊCH TRÌNH KHÁM PHÁ HUẾ SIÊU HOT

Theo thổ địa DANAGO thì tại Miền Trung có 3 loại tour du lịch Huế là tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày hoặc 3 ngày sẽ kết hợp 3 điểm du lịch Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Hội An.

Lịch trình tour thứ hai sẽ chủ yếu đến tham quan Huế nên sẽ có tour du lịch Huế một ngày hoặc tour du lịch Huế hai ngày. Dưới đây DANAGO thì tại sẽ có một số gợi ý du khách có thể tham khảo và lựa chọn, bật mí là tour có thể thay đổi linh hoạt theo yêu cầu của du khách luôn nhé.

Tour Du Lịch Đà Nẵng 4 Ngày ✔️

Điểm đến

Đà Nẵng – Huế - Hội An – Quảng Nam

Điểm tham quan chính

Cố đô Huế, Ngũ Hành Sơn, Hội An, Cù Lao Chàm, Bà Nà, Mỹ Sơn, chùa Linh Ứng

Điểm đón khách

Sân bay/khách sạn Đà Nẵng

Công ty tổ chức

Lữ hành DANAGO

Liên hệ ngay

☎️0833-888-404

Du khách chọn tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày sẽ được khám phá toàn bộ điểm du lịch hấp dẫn nhất Miền Trung theo lịch trình có trong bảng. Đặc biệt trong chuyến du lịch Huế ngoài việc tham quan Đại Nội du khách có cơ hội tham quan hệ thống lăng tẩm, khám phá ẩm thực và tham quan ngôi chùa Thiên Mụ cổ nhất xứ Huế trong vòng một ngày nữa nhé.

Du khách có thể tham khảo chi tiết lịch trình tour tại: Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội để biết thêm chi tiết và đặt tour nhé.

Tour Du Lịch Huế 2 Ngày 1 Đêm Từ Đà Nẵng Giá Rẻ ✔️

Thời gian

08:00 – 17:00

Điểm tham quan

Đại Nội; Chùa Thiên Mụ; Lăng Tự Đức; Nhà vườn Huế; Chùa Phú Bài; chợ Đông Ba; Cầu Tràng Tiền; đèo Hải Vân; Vịnh Lăng Cô

Điểm đón khách

Hội An/Sân bay/khách sạn Đà Nẵng

Dùng bữa

Ăn trưa

Giá tour

Please call

Liên hệ ngay

☎️0833-888-404

Quý khách chọn tour du lịch tham quan Nhà vườn Huế cũng vô cùng thú vị, được trở về Huế của những ngày xưa cũ với ngôi nhà rường gỗ và khu vườn bao quanh độc đáo. Quý khách đến tham quan nhà vườn sẽ được thưởng ngoạn trong không gian mát mẻ, trong lành cùng kiến trúc xưa mang lại cảm giác thanh bình kỳ lạ.

Du khách tham khảo lịch trình tour cụ thể tại Tour du lịch Huế 2 ngày 1 đêm từ Đà Nẵng hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại trên để được tư vấn chương trình và chính sách ưu đãi nhanh nhất nhé.

SO SÁNH DU LỊCH TỰ TÚC VÀ ĐẶT TOUR

DU LỊCH TỰ TÚC

ĐẶT TOUR

Vé máy bay

600k – 800k

Giá tour trọn gói 4 ngày 3 đêm chỉ từ 2.6000.000đ với tất cả các điểm du lịch trên (liên hệ: 0833-888-404)

Khách sạn

180k – 400k/ngày (3sao)

Nhà hàng

150k/người

Đi lại

200k

Vé Bà Nà

Vé vào cổng: Từ 680k (chỉ gồm vé cap treo)

Vé Cù Lao Chàm

Cano (từ 225k, tàu gỗ (từ 100k; lặn ngắm san hô (từ 150k)…

Vé Huế

Từ 50k – 200k(tham quan theo tuyến gồm 2 đến 3 địa điểm trong Đại Nội)

Vé Hội An – Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn: 50k, rừng dừa: 30k – 150k, nhà cổ Hội An (80k – 150k)

Suối Thần Tài

Từ 300k

Ưu điểm: Tự do tham quan, tiết kiệm chi phí, trải nghiệm độc đáo, chủ động

Ưu điểm: Chính sách hỗ trợ giảm giá, bảo hiểm du lịch, lịch trình linh hoạt, thoải mái

Nhược điểm: Lịch trình khó linh hoạt, không đảm bảo, tốn nhiều thời gian

Nhược điểm: Chi phí cao nếu đi đoàn ít người

TOP CÔNG TY LỮ HÀNH KHAI THÁC TOUR HUẾ UY TÍN NHẤT

Công Ty Cổ Phần Du Lịch DANAGO

 • Tổ chức tour du lịch theo yêu cầu khách hàng;
 • Chuyên tổ chức các tour du lịch từ 1 ngày đến dài ngày hành trình đa dạng, linh hoạt;
 • HDV dày dạn kinh nghiêm, nhiệt huyết;
 • Giá tour nội thành Huế thấp nhất chỉ từ 299k;
 • Chính sách ưu đãi hấp dẫn, quà tặng cho tour chỉ từ 4 người;
 • Hỗ trợ đặt phòng, vé máy bay trước, trong, sau khi đặt tour.

Address: 41 Phan Triêm, p. Hòa Xuân, q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Phone: 0833-888-404

Công Ty TNHH DV & Du Lịch Tuấn Dũng Đà Nẵng

 • Tổ chức tour ngắn ngày, dài ngày, công tác;
 • Dịch vụ thuê xe du lịch đời mới, tiện nghi;
 • Dịch vụ đặt phòng khách sạn, vé máy bay giá rẽ;
 • HDV thông thạo ngoại ngữ, am hiểu chuyên môn.

Address: 58 Trần Cao Vân, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Phone: (0236) 3-710-007, 090-533-0085

Công Ty Du Lịch Vietravel – Chi Nhánh Đà Nẵng

top công ty du lịch Đà Nẵng

 • Tour trong nước theo yêu cầu;
 • Tour xuyên Việt;
 • Tổ chức tour từ cơ bản đến cao cấp;
 • Book vé máy bay, khách sạn, nhà hàng.

Address:  58 Pasteur, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Phone: (0236) 3863 544

Công Ty Cổ Phần Du Lịch Việt Nam Vitours – Chi Nhánh Đà Nẵng

 • Tổ chức tour nội địa, quốc tế;
 • Tour 3 Miền;
 • Chính sách ưu đãi khách sạn, nhà hàng, vé máy bay.

Address: 83 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Phone: (0236) 3823-660

Sài Gòn Tourist – Chi Nhánh Đà Nẵng

 • Tổ chức tour đoàn lớn;
 • Tour nội địa theo yêu cầu;
 • Phủ sóng 3 miền tổ quốc;
 • HDV chuyên nghiệp.

Address: 357 Phan Châu Trinh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng

Phone: (0236) 3897-230

ĐẾN DU LỊCH HUẾ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Để chuyến du lịch trọn vẹn thì hành lý mang theo là những điều không thể thiếu, đặc biệt là với chị em phụ nữ thì lại càng quan trọng. Cùng DANAGO điểm danh những vật dụng mang theo khi đi du lịch Huế nhé.

kinh nghiệm du lịch Huế

Quần Áo

Có lẽ điều không cần nhắc cũng biết là du khách nên mang theo những bộ đồ số một để đến du lịch Huế. Huế có rất nhiều điểm tham quan đẹp và đặc biệt có chùa, lăng mộ là đại nội nên du khách nên mang theo những trang phục không quá hở để phù hợp với không gian tham quan.

Một điều nữa là thời gian phù hợp để du lịch Huế thường là vào mùa nắng nên thời tiết có phần khắc nghiệt nhiệt độ trên 27 độ nên du khách nên mang theo những trang phục mỏng nhẹ để không phải chịu cảnh nóng nực nhé.

Thông Tin Liên Lạc

Thứ hai nên mang theo khi đi du lịch nhất định là giấy tờ tùy thân, du khách đến du lịch bất cứ đâu cũng đều cần vì phải có CMND hoặc CCCD du khách mới thuê phòng, thuê xe hoặc mua vé máy bay được nhé.

Dụng Cụ/Thuốc Y Tế Thông Thường

Bỏ ngay các dụng cụ y tế thông thường như máy bấm nhiệt, thuốc đau bụng, dầu gió ngay vào vali kẻo lại quên nhé. Đến du lịch du khách có thể bị sốc nhiệt vì cơ thể chưa kịp thay đổi hoặc ăn phải thức ăn không phù hợp nên du khách nên lưu ý nè. Đặc biệt với những du khách đi kèm con nhỏ thì có thể mang theo bình giử nhiệt, thuốc hạ sốt luôn nhé.

kinh nghiệm du lịch Huế

Tiền Mặt

Bạn cần thiết phải đổi tiền mặt một khoảng vừa đủ phù hợp với địa điểm mà bạn đến du lịch. Tránh tình trạng không tìm thấy cây ATM để rút tiền lúc cần nhé.

Phụ Kiện

Du khách đến du lịch Huế không nên quên mang theo các phụ kiện như mũ, nón, dù hoặc các dụng cụ che nắng, mưa. Ngoài ra phục vụ cho việc sống áo thì chắn chắn phải bỏ ngay cây chụp hình, máy ảnh vào nhé.

LỜI KẾT KINH NGHIỆM DU LỊCH HUẾ

Bạn đang chán chường với những ngày dịch dã liên miên, Đại Nội đã mở cửa còn gì hấp dẫn hơn. Bỏ túi ngay Kinh nghiệm du lịch Huế này để có được lựa chọn tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé!

Đừng quên comment chia sẻ cùng DANAGO nếu bạn biết thêm điểm du lịch nào hấp dẫn tại Huế nhé!

 

Tư vấn miễn phí

0833-888-404

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH DANAGO
Địa chỉ: 41 Phan Triêm, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
MSDN: 0402118435 - Email: danago@dng.vn
Số giấy phép lữ hành: 48-N69/2022/SDL.GP LHND